0906532901

Khu Bắc TP HCM: Điểm đến mới cho các nhà đầu tư BĐS

bat-dong-san-bac-sai-gon

Sài Gòn, Bình Dương và Đồng Nai với chính sách phát triển rộng mở đang tạo nên một thị trường bất động sản sôi động tại khu vực Bắc TP HCM.

bat-dong-san-bac-sai-gon
Thị trường bất động sản Bắc TP HỒ CHÍ MINH

Lợi ích từ chính sách mở và đầu tư hạ tầng trọng điểm

Tuy không phát triển nhanh và rầm rộ như hai khu vực Đông, Nam TP HCM, khu Bắc TP HCM đang chứng tỏ đây là thị trường có khả năng tăng trưởng nhờ vào các chính sách mở và hệ thống giao thông kết nối thông minh.

Khu Bắc TP HCM gồm quận Thủ Đức, tỉnh Bình Dương nằm trong trục kinh tế TP.HCM – Tây Nguyên. Mặt khác, được biết, UBND TP.HCM và UBND tỉnh Bình Dương quyết định sẽ kéo dài tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên tới huyện Dĩ An của tỉnh Bình Dương.

Khu Bắc đang sở hữu trục đường Phạm Văn Đồng nối từ sân bay Tân Sơn Nhất đi qua các quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Bình Tân, Thủ Đức, huyện Dĩ An dễ dàng kết nối với Quốc lộ 1A và 10K đi TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) và về quận 9, quận 2.

Cơ hội việc làm: TP.HCM đã chính thức bỏ sổ hộ khẩu Thành phố, yêu cầu về việc phải có hộ khẩu TP.HCM mới được làm việc tại đây như giáo viên, công chức… cũng được xóa bỏ tạo điều kiệngiúp người dân tại huyện Dĩ An tỉnh Bình Dương có nhiều cơ hội làm việc tại TP.HCM.

Khu vực có tiềm năng phát triển: Hiện nay, khu Bắc TP HCM đang là khu vực thông thoáng với mật độ dân số thấp, thời tiết mát mẻ vì có hệ thống sông ngòi dày đặc bao quanh, người dân tại đây dễ dàng đến các khu du lịch như Bửu Long, Tân Triều của Đồng Nai, khu du lịch vườn trái cây Lái Thiêu tại huyện Thuận An (tỉnh Bình Dương).

Hệ thống tiện ích tại hoàn thiện nhanh chóng: Các bệnh viện lớn như Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, Bệnh viện Vũ Anh, hay mới đây là Trung tâm Thương mại Gigamall (đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức) đã chính thức đi vào hoạt động, được kỳ vọng sẽ mang đến trải nghiệm mới mẻ, lựa chọn phong phú cho người tiêu dùng ở khu vực phía Bắc Thành phố và các khu vực lân cận.

Khả năng sinh lời cao từ bất động sản

Giới phân tích thị trường cho rằng, khu Bắc TP.HCM đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ, các dự án bất động sản mới liên tục được phát triển như chuỗi dự án của Tập đoàn Đất Xanh Opal Skyview, Opal Garden, chung cư Opal BouleVard trên mặt tiền đường Phạn Văn Đồng, Dự án Van Phuc City của Tập đoàn Đại Phúc; Dự án Him Lam Phú Đông với nhà phố, chung cư… được dự đoán sau khi phát triển sẽ thu về lợi nhuận cao.

Xem chi tiết đường Phạm Văn Đồng – Biểu tượng của kinh tế khu Bắc SAIGON:

Các nhà đầu tư cho rằng:

  • Giá đất tại khu Bắc hiện đang thấp nhất TP.HCM, dao động từ 13-20 triệu đồng/ m2 chung cư và từ 28 triệu đồng trở lên đối với nhà đất. Trong khi đó, tại quận 9 chỉ cách đó vài trăm mét, giá nhà chung cư thấp nhất là 25 triệu đồng/ m2.
  • Giá nhà đất tại huyện Dĩ An cũng rẻ vì được hưởng mức thuế đất theo khung giá của tỉnh Bình Dương, trong khi đó người dân lại được hưởng những tiện ích và cuộc sống của TP.HCM khi dễ dàng di chuyển qua quận Thủ Đức, quận 9, đi về sân bay, lưu thông vào trung tâm TP.HCM qua các trục đường Xa lộ Hà Nội, Đinh Bộ Lĩnh…

Năm 2019 sẽ tiếp tục có những dự án mới đổ bộ tại khu vực này như Đất Xanh, Đại Phúc, Phú Đông…, đa phần sẽ là các tòa chung cư, được kỳ vọng sẽ là động lực phát triển cho thị trường bất động sản khi địa bàn TP.HCM đang dần khan hiếm dự án mới.

Theo: https://eaglereal.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *