0906532901

Phân khu thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh

hinh anh bat dong san tphcm

Khá nhiều bạn sale khi mới vào nghề còn băn khoăn về việc cách gọi “khu Đông, Khu Nam,  khu Tây” của thị trường bất động sản Tp.HCM. Cùng Ad tham khảo cách gọi thị trường theo khu vực địa lý.

Nếu bạn biết cách xem bản đồ rồi thì cách gọi này có thể đơn giản đến dễ hiểu. Lấy trung tâm quận 1 là tâm, các khu vực phải, trái, trên, dưới của quận 1 lần lượt là: Đông, Tây, Bắc, Nam. Và cũng chính nguyên nhân này mà chúng ta phân chia thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh thành các khu vực ứng với hướng đó.

Nếu bạn chưa biết các xem bản đồ thì Ad có thể thống kê cho bạn:

  • Khu Đông: quận 2, quận 9.
  • Khu Nam: quận 7, Nhà Bè. (Quận 4 đang được xem xét sáp nhập cùng quận 1)
  • Khu Tây: Bình Tân, Bình Chánh, quận 8.
  • Khu Bắc: Gò Vấp, quận 12, Hóc Môn.
  • Riêng phần lõi trung tâm thành phố thì có quận 1, 3, 5 và phần trung tâm thành phố: Bình Thạnh, Phú Nhuận.

hinh anh bat dong san tphcm

Như thế, bạn có thể hiểu sơ bộ cách phân chia thị trường bất động sản theo khu vực rồi. Và nếu người khác, sale khác có nói hiện họ đang đánh khu vực khu Đông thì bạn có thể mường tượng ra phân khúc thị trường khu vực mà họ làm chính, lắm rõ.

Nói đến phân chia thị trường bất động sản theo khu vực thì Ad có chia sẻ với các bạn về định hướng quy hoạch của thành phố và đó là lý do tại sao khu Đông và khu Nam lại được nhiều người quan tâm và có mức giá cao hơn hẳn.

Khu Đông được định hướng phát triển đồng bộ cùng các tỉnh miền Đông Nam Bộ tạo ra tứ giác phát triển công nghiệp. Định hướng phát triển bền vững đồng bộ về các mặt giao thông, văn hóa xã hội.

Khu Nam được UBND thành phố định hướng phát triển kinh tế biển.

Khu Tây và khu Bắc lại không được chú trọng.

Ad đánh giá cao khu Đông hơn khu Nam vì nhằm phát triển bền vững, khu Đông có tiềm năng, quỹ đất và không gian phát triển rộng hơn. Sự phát triển đồng bộ về các đường: hàng không, đường bộ, đường sắt và đường thủy là lợi thế khu Nam không thể có được. Điểm yếu của khu Nam là cốt nền thấp, dễ bị ngập do các tác động về môi trường, thủy triều… và vì thế, định hướng phát triển sau 10 năm sau, khu Nam khó lòng có thể cạnh tranh cùng khu Đông.

Với một thị trường khu Đông và Nam sẽ đầy tính cạnh tranh. Nhiều bạn muốn một thị trường dễ hơn thì có thể xem qua khu Tây và khu Bắc. Đặc điểm của các khu vực này có giá bất động sản thấp hơn, khả năng tiếp cận người mua cao hơn và cũng nhiều sản phẩm hơn.

Với những chia sẻ về cách phân chia thị trường bất động sản tại Tp.HCM bạn có thể có cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản hơn. Việc lựa chọn cho mình một nơi để đánh chuyên sẽ giúp bạn dễ dàng cho việc tìm kiếm khách hàng, liên kết các sàn và “đá” khách cho nhau tạo hiệu quả cho công việc hơn.

Theo: https://eaglereal.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *