0906532901

Cần chuẩn bị GIẤY TỜ gì trước khi mua nhà đất

giay to mua ban nha dat

Người mua nhà chuẩn bị những gì trước khi “ Giao Dịch ”

Để quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng, tiện lợi và suôn sẻ hơn, người mua nhà ngoài việc chuẩn bị tài chính mua nhà đã được thỏa thuận trước đó, người mua nhà cần chuẩn bị những giấy tờ bắt buộc như : giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, sao kê thu nhập, hợp đồng lao động,…Việc mua bán sẽ có những giấy tờ tùy thân bắt buộc và một số giấy tờ dự phòng, phòng lúc khi cần.

ky nang mua bat dong san nha pho
Kỹ năng đi mua nhà đất: https://eaglereal.net/ky-nang-mua-nha-pho-dat-le

Những giấy tờ bắt buộc và quan trọng nhất phải chuẩn bị trước giao dịch:

  • Chứng minh nhân dân, trong đó có bản chính và bản sao y.
  • Hộ khẩu 1 bản chính và một bản sao y.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu chưa kết hôn) hoặc Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn ).

Việc mua bán các sản phẩm nhà ở trong dự án thương mại như nhà phố – căn hộ – đất nền với các đối tượng người nước ngoài cần chuẩn bị giấy tờ là hộ chiếu còn giá trị sử dụng, có đóng dấu nhập cảnh của cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam.

Việc mua bán sẽ diễn ra nhanh chóng hay không chính là sự chuẩn bị các giấy tờ tùy thân sẵn sàng, những giấy tờ trên là bắt buộc khi mua bán một sản phẩm nhà đất.

Khi có ý định đứng tên giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu, người đứng tên chung cũng cần chuẩn bị nhưng giấy tờ trên, ngoài ra phải cùng người mua ký kết hợp đồng ở thời điểm mua bán và chuyển nhượng bất động sản tại văn phòng công chứng.

Nhóm giấy tờ dự phòng cho người mua  bán nhà gồm :

Việc chuẩn bị thêm những giấy tờ sau dành cho những đối tượng mua nhà cần vay vốn và hỗ trợ từ phí ngân hàng để hoàn thành thủ tục mua bán, việc chuẩn bị này sẽ có những giấy tờ rất cần thiết chính là :

  • Đơn thế chấp bằng chính tài sản hình thành vốn vay
  • Bản sao – Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu chưa kết hôn) hoặc Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn ).
  • Bản sao chứng minh nhân dân.
  • Hộ khẩu bản sao, sổ tạm trú ( KT3 )nơi sinh sống mà địa chỉ trên hộ khẩu không cùng chỗ với nơi làm việc.
  • Hợp đồng lao động tại nơi đang làm việc.
  • Bảng xác nhận sao kê lương 6 tháng gần nhất.
  • Bản photo hợp đồng mua bán chuyển nhượng, giấy tờ cọc, giấy tờ quyền sở hữu nhà đất, bản vẽ hiện trạng sản phẩm.

Đối với những khách hàng đang thiếu hụt về vốn vay, cần sự hỗ trợ về phía các ngân hàng, cần chuẩn bị trước những giấy tờ cần thiết trên để việc giao dịch diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Việc mua bán thành công, hoàn tất các thủ tục trong việc mua bán nhà đất tại phòng công chứng, người mua sẽ bắt buộc phải đất Chi cục thuế cấp huyện, hoàn tất thủ tục nộp lệ phí trước bạ, giá trị tính 0.5% giá trị của sản phẩm đất đai, nhà phố. Ở thời điểm này người mua vẫn phải mang theo những giấy tờ tùy thân liên quan như phía trên.

Việc mua bán hoặc các thủ tục hành chính diễn ra tiện lợi hơn, người mua nhà nên bớt ít chút thời gian trước khi mua bán, sao y các giấy tờ cần thiết thành nhiều bản sẽ thuận tiện hơn trong quá trình, đồng thời rút ngắn được những chi phí hoặc thời gian đi lại hơn. Người mua nhà nên lưu ý những giấy tờ khi đóng lệ phí, hãy giữ lại phòng khi những trường hợp cần, và điều này đều có lợi cho cả 2 bên về quyền lợi mua bán.

Phía trên là một số các thông tin được chúng tôi chia sẻ về các giấy tờ cần thiết trước khi mua bán nhà đất/ căn hộ/chung cư – nhà ph, … Phần nào giúp các bạn có thể chuẩn bị những giấy tờ cần thiết nhất trong việc mua bán được diễn ra thuận lợi như mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *