0906532901

Hậu quả của các công địa như địa ốc Alibaba

dia oc alibaba xu ly

Những ngày qua, sau “địa chấn” chống lại cơ quan nhà nước thì ĐỊA ỐC ALIBABA đã đi sâu, đi rộng vào “tâm trí” của mỗi người, nhất là những khách hàng đã mua sản phẩm của cty địa ốc Alibaba. Các từ khóa liên quan đến vấn đề này như: Địa ốc Alibaba Lừa Đảo hay xu ly dia oc alibaba, … lên đến hàng nghìn lượt tìm trên google !

xu ly dia oc alibaba

dia oc alibaba xu ly

ĐỊA ỐC ALIBABA VÀ NHỮNG ĐIỂM KHÁCH HÀNG CẦN NẮM RÕ

Các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đưa tin và vụ việc dự án đất nền tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu do công ty địa ốc Alibaba phân phối. Cách thức hoạt động, kết quả trực tiếp đã có thể mường tượng ra nhưng đó chỉ là bề nổi. Ad sẽ chia sẻ cho các bạn biết về tác động hậu quả của các công ty như địa ốc Alibaba đang làm.

Cách thức lách luật của công ty Alibaba

Hoạt động dưới danh nghĩa công ty cổ phần nên Ali lập ra các công ty con với các pháp nhân khác nhau. Các công ty con này ký hợp tác với cá nhân là người sở hữu các miếng đất nông nghiệp. Như vậy, xét về bản chất thì là miếng đất nông nghiệp được các cá nhân sở hữu bán. Ali chỉ ký hợp đồng phân phối lại đối với các công ty con. Trách nhiệm pháp lý sẽ do các cá nhân và công ty con chịu trách nhiệm.

Ali lợi dụng sự thiếu hiểu biết pháp luật của người dân như là một lá chắn để chống đối lại chính quyền địa phương. Với phương châm: “đất của tôi, tôi làm gì là quyền của tôi”.

Như thế, các sai phạm ở các dự án của Ali là gì?

Sẽ khá khó để chỉ ra các sai phạm của công ty Ali vì sự phân chia ra các công ty con và để các cá nhân sở hữu đất đai. Nếu có xử phạt thì chỉ có thể phạt các công ty con của Ali và các cá nhân sở hữu đất nông nghiệp mà tự ý phân lô, bán nền và thay đổi hiện trạng tình trạng sử dụng đất nông nghiệp.

Tác động hệ quả của Ali?

Đối với việc tự ý phân lô bán nền đất nông nghiệp chưa được cấp phép mà Alibaba phân phối sẽ phá hoại quy hoạch tổng thể của chính quyền địa phương. Các quy hoạch này về giao thông, mục đích sử dụng đất. Khi việc phân lô này xảy ra tràn lan thì phá hoại luôn các vấn đê an ninh lương thực quốc gia, phá rừng và các tác hại liên quan đến rừng.

Tác động đến thị trường bất động sản: Bằng việc phô lô bán nền đất nông nghiệp sẽ khiến giá đất đai tại khu vực địa phương biến động, tạo mặt bằng giá mới. Gấy tác động xấu lên thị trường và là một trong những nguyên nhân gây ra bong bóng bất động sản.

Gây khó khăn cho chính quyền khi thực hiện quy hoạch trong tương lai: Bằng chứng cụ thể là dự án tại Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ đã xâm hại đến quy hoạch đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Công việc di dời, đền bù, giải tỏa sau này khi thực hiện dự án đường cao tốc sẽ tốn nhiều thời gian, chi phí hơn để thực hiện.

Chưa kể đến sự việc có thể Ali có thể phân 1 nền để bán cho nhiều người có đúng sự thật không thì thật sự việc những công ty phân lô đất nông nghiệp để bán cho người dân là điều cần phải điều chỉnh.

Ý kiến của cá nhân Ad là thế, theo các bạn thì sao? Hãy cho ad và mọi người biết thêm bằng cách cmt bên dưới nha!

Chia sẻ !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *