0906532901

4 điều cần lưu ý khi mua nhà hẻm nhỏ

Với ưu điểm giá rẻ hơn nhiều so với nhà ngoài mặt đường, mua nhà trong hẻm được đa số khách hàng lựa chọn. Nhiều gia đình chấp nhận những bất tiện mua nhà trong hẻm, để hàng ngày phải đối mặt với vô vàn bất tiện trong sinh hoạt. Đó là những bất tiện nào khi mua nhà trong hẻm, hãy cùng Eaglereal tìm hiểu qua bài viết này.

1 . Đi lại khó khăn

Tại các thành phố lớn như Tp Hcm, Hà Nội hiện nay có tới hàng nghìn con hẻm nhỏ. Chiều rộng chỉ khoảng  3m, thậm chí nhiều con hẻm chi vừa 1 chiếc xe máy đi qua. Chính vì vậy, việc lưu thông đi lại sẽ khá khó khăn trong quá trình sinh hoạt.

Chính vì hẻm nhỏ nên bạn sẽ khá vất vả trong quá trình vận chuyển đồ đạc. Điển hình như mỗi khi muốn sắm 1 vài món đồ nội thất. Việc di chuyển từ đầu hẻm vào nhà là chuyện rất khó, mất sức, nếu con đường đi lại nhỏ và hẹp.

Đặc biệt hơn, những trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn sẽ khá bất tiện trong quá trình xử lý đám cháy.  Hoặc việc thoát hiểm sẽ rất khó khăn.

2. Pháp lý gặp nhiều rủi ro

Những ngôi nhà trong hẻm nhỏ rất có khả năng nằm trong quy hoạch đô thị. Những ngôi nhà nằm trong diện quy hoạch sẽ không được sửa chữa, cơi nới, hay thay đổi hiện trạng căn nhà.

Để biết căn nhà đó có nằm trong diện quy hoạch hay không. Trước tiên, bạn phải hỏi chính là một số người dân xung quanh đó. Tiếp theo nữa là địa chính phường để xác nhận rằng ngôi nhà đó có nằm trong diện quy hoạch không.

Trường hợp khác, nếu bạn mua nhà cấp 4 ( <30m2), thì cần yêu cầu chủ nhà về giấy phép xây căn nhà đó. Trường hợp, nhà đó xây không phép, sau này nếu nhà nước có thu hồi thì bạn sẽ khá thiệt thòi. Vì chỉ đền bù giá trị đất.

3. Khả năng thanh khoản không cao

Dĩ nhiên, nhà trong hẻm nhỏ thì bao giờ giá trị cũng sẽ không cao so với những căn nhà khác. Trong trường hợp, bạn kẹt tiền và muốn bán gấp, nhà trong hẻm sẽ bị ép giá. Do một vài yếu tố về vị trí, kiến trúc hay phong thủy,….

4. Khó tân trang, sửa chữa

Sửa chữa, tân trạng những ngôi nhà trong hẻm nhỏ sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Thêm vào đó, việc vận chuyển vật liệu sẽ khó khăn rất nhiều. Thay vì vận chuyển bằng các phương tiện lớn, chở được nhiều. Thì xây dựng trong hẻm nhỏ chỉ có thể sử dụng các phương tiện như : xe ba gác, xe rùa, hay vận chuyển tay,…

Không những thế, kết cấu xây dựng nhà trong hẻm thường nằm sát nhau. Việc sửa chữa tân trang sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến hàng xóm bên cạnh. Do vậy, trước khi sửa chữa, bạn cần phải báo cho nhà bên cạnh. Tránh những đáng tiếc xảy ra trong quá trình thi công.

Trên đây là một số lưu ý mà Eaglereal gửi tới khách hàng có ý định mua nhà hẻm nhỏ. Với những lưu ý trên, bạn cần xem xét kĩ trước khi mua nhà trong hẻm nhỏ. Tránh tình trạng mới vào ở mà phải chuyển đi ngay vì môi trường sống không phù hợp.

Xem thêm : Cần lưu ý những gì trước khi thuê nhà/căn hộ chung cư ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *