0906532901

Môi giới bất động sản thời công nghệ 4.0 là gì | CENHOMES là ai?

Nhằm minh bạch hóa thông tin, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, nhiều công ty bất động sản đang hướng đến việc chuyên nghiệp hóa lĩnh vực môi giới.

Môi giới bất động sản được coi là cầu nối giữa chủ đầu tư và khách hàng

Công nghệ 4.0 trong kinh doanh môi giới bất động sản cao cấp

Năm 2006, pháp luật đã công nhận môi giới bất động sản là loại hình dịch vụ chính thức trên thị trường, là cầu nối giữa nhà đầu tư, chủ dự án với người có nhu cầu giao dịch bất động sản. Hiện nay, lực lượng này trở thành một phần quan trọng và là nhân tố tạo thanh khoản cho thị trường bất động sản.

Khảo sát của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho thấy rõ: Số người đang làm môi giới tại  Việt Nam đang ở mức 200.000 người làm việc tại hàng ngàn công ty môi giới, sàn giao dịch chủ đầu tư hoặc làm CÒ TỰ DO.

Sự phát triển của lĩnh vực môi giới bất động sản đã đặt yêu cầu trong việc chuẩn hóa, nâng cao tính chuyên nghiệp của hoạt động này. Do vậy, Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 và Thông tư 11 đã đưa ra những yêu cầu chặt chẽ với nghề môi giới, tương tự ở các lĩnh vực tài chính khác. Các nhà môi giới khi tham gia thị trường bất động sản cần có chứng chỉ hành nghề, có kiến thức chuyên môn và các kỹ năng, tiêu chuẩn nhất định.

Điều này chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa các nhà môi giới chuyên nghiệp và nghiệp dư. Một chuyên viên môi giới đúng nghĩa cần có đủ khả năng tư vấn toàn diện và đáng tin cậy cho nhu cầu của từng khách hàng.

Môi giới bất động sản giúp minh bạch hóa thông tin

Nhằm đảm bảo tính minh bạch, trung thực của thị trường, bên cạnh việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động bất động sản thì việc đào tạo, kiểm soát lực lượng môi giới chuyên nghiệp cũng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết trong thời đại 4.0.

Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (CenLand) là một trong những công ty lớn ứng dụng nhiều công nghệ của cuộc cách mạng 4.0 như big data, AI, thực tế ảo… Mục tiêu của CenHomes là trở thành một “bách khoa toàn thư bất động sản” cho thị trường mua bán nhà đất, nơi các thông tin thị trường được công khai minh bạch, rõ ràng.

cog ty cenhomes - bat dong san cong nghe 4.0
CENHOMES – Một doanh nghiệp đi đầu trong xu hướng môi giới công nghệ 4.0

Người đại diện của CenHomes cho biết, chỉ các đại lý ủy quyền và mentor công ty mới được phép đăng thông tin về bất động sản lên Cenhomes.vn và phải đảm bảo, kiểm duyệt bất động sản độc quyền sau khi ký hợp đồng với người bán. Nhờ đó, nguồn hàng đăng trên website đều được kiểm soát, xác định pháp lý rõ ràng và minh bạch thông tin.

Các môi giới muốn trở thành đại lý ủy quyền của CenHomes phải có chứng chỉ hành nghề và trải qua đào tạo chuyên môn. Các cá nhân phải vượt qua nhiều phần kiểm tra kiến thức về cơ sở pháp luật, thị trường, đầu tư trong ngành bất động sản; các kiến thức chuyên môn về dịch vụ, quy trình và kỹ năng môi giới.

Bên cạnh đó, định hướng của CenHomes là chứng thực và đảm bảo quyền lợi cho bên mua và bán. Đây là lý do khiến CenLand nâng cao chất lượng nhân sự trong hệ thống của CenHomes.

Nhằm đảm bảo chất lượng chuyên môn và hỗ trợ đội ngũ đạt hiệu quả cao trong công việc, CenLand đã tổ chức nhiều khóa đào tạo chuẩn quốc tế (chứng chỉ IEA Singapore) cấp cho các nhân viên tư vấn và đại lý ủy quyền.  Có thể nói, sự hình thành của CenHomes nói riêng và việc chuyên nghiệp hóa lĩnh vực môi giới được công ty kỳ vọng đóng góp quan trọng vào quá trình minh bạch hóa thông tin và sự phát triển của bất động sản Việt Nam.

Xem thêm: công việc của môi giới, nhân viên kinh doanh bất động sản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *