0906532901

Nhân viên kinh doanh bất đông sản làm những gì?

nhan vien kinh doanh bat dong san

Thị trường bất động sản đang bắt đầu vào guồng phát triển với các sản phẩm mới được tung ra. Các sàn giao dịch bất động sản bắt đầu tuyển nhân sự, tuyển nhân viên kinh doanh  bất động sản để đánh các dự án mà sàn phân phối. Các bạn sinh viên, những người làm văn phòng hay thậm chí là những người đang làm công chức đều tham gia vào công việc này! Và có khá nhiều người, những người chưa biết đến bất động sản, đều hỏi rằng nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì?

Nhân viên bất động sản hay còn gọi là sale bất động sản hoặc có thể gọi là môi giới bất động sản. Công việc chính của nhân viên kinh doanh là làm sao để kiếm được khách hàng mua hàng, căn hộ, đất nền mà họ phân phối. Tuy rằng đơn giản là như thế nhưng cũng chứa đầy những khó khăn trong nghề môi giới này.

Công viên của nhân viên kinh doanh (Saler) bất động sản

nhan vien bat dong san teccorp.vn

Trình tự công việc của một nhân viên bất động sản gồm các công đoạn sau: học dự án, tìm khách hàng, tìm đối tác, tư vấn khách hàng và chăm sóc khách hàng.

Học dự án bất động sản là gì?

Học dự án bất động sản là việc nhân viên phải tự trang bị kiến thức về dự án gồm: thông tin dự án, pháp lý, quy hoạch lân cận, điểm mạnh, điểm yếu của dự án. So sánh dự án với đối thủ lân cận. Để từ đó có thông tin dự án để truyền đạt, chia sẻ lại với khách hàng. Khách hàng sẽ không mua sản phẩm của bạn khi chính bạn cũng không nắm chắc thông tin dự án. Họ sẽ không mua nếu bạn trả lời ấp úng những vấn đề mà họ hỏi về dự án. Điều này khiến họ cảm thấy bị mất thời gian vì đã liên hệ sai người và cam kết với bạn rằng không chỉ có khách hàng của bạn thất vọng đâu. Sau buổi gặp mặt đó chính bạn mới là người thất vọng hơn vì không chuẩn bị kỹ càng. Nên nhớ một câu rằng thất bại trong việc chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại.

Tìm khách hàng mua bất động sản

Mấu chốt thành công của công việc môi giới bất động sản là tìm khách hàng. Bạn có thể tìm online hoặc offline. Ad có viết một bài chi tiết về phương pháp tìm khách hàng trong lĩnh vực bất động sản và bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây.

Tìm đối tác hợp tác bán bất động sản

Tìm đối tác hay mở rộng mối quan hệ với các bạn trong ngành là điều giúp bạn thành công hơn trong ngành này. Bạn nên biết rằng, khách hàng không bao giờ trung thành với một mình bạn mà họ sẽ tham khảo thông tin không chỉ một dự án của bạn mà họ còn tham khảo thông tin từ các dự án khác, các sale khác để tìm ra người chuyên nghiệp nhất, phục vụ họ tốt nhất. Tìm đối tác để bạn có được thông tin dự án đó, để biết được điểm mạnh, điểm yếu dự án của đối thủ. Và trong trường hợp bạn không thể hướng khách hàng qua dự án của bạn được thì bạn hãy gửi khách hàng qua đối thủ – đối tác để 3 bên cùng thắng.

Tư vấn khách hàng bất động sản

tu van khach hang bat dong san hieu qua

Nếu khâu tìm khách hàng tốn chi phí nhất thì khâu tư vấn khách hàng là yếu tố quyết định mức độ thành công của bạn. Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng để có những lời tư vấn đúng chỗ của khách hàng thì bạn sẽ chẳng trượt phát nào đâu. Khâu tư vấn khách hàng sẽ khiến bạn mất nhiều học phí nhất vì nơi đây chính là chiến trường của bạn. Bạn phải có kỹ năng giao tiếp, kiến thức rộng và đủ chuyên sâu về pháp lý, dự án, phong thủy hay thậm chí là chuyện ăn uống hay nội thất… Tất cả đều có thể là vũ khí để bạn chốt deal.

Chăm sóc khách hàng bất động sản

Chăm sóc khách hàng là khâu giúp bạn giảm chi phí tốt nhất. Theo thống kê của ad thì chi phí để kiếm một khách hàng mới bằng phương pháp online mất 10 đồng thì bằng phương pháp chăm sóc khách hàng cũ bạn chỉ mất 2 đồng để có một khách hàng mới.

Từ những khách hàng đã gặp mặt hoặc chưa gặp mặt bạn đều nên gọi điện hỏi thăm họ thường xuyên mỗi tháng 1 lần. Nếu là khách hàng cũ của bạn thì phương án tốt nhất là nên có một món quà vào mỗi dịp sinh nhật của họ. Như thế, khi họ nhắc đến việc mua một tài sản, bất động sản thì việc đầu tiên là họ nhớ đến bạn. Như thế, khách hàng sẽ không chỉ dừng lại ở việc khách hàng mà là một mối quan hệ mới. Còn điều gì mạnh hơn khi bạn có nhiều mối quan hệ!?

Với những điều kể trên hy vọng bạn sẽ có được một mường tượng công việc hàng ngày mà bạn sẽ làm gì khi bạn làm nhân viên kinh doanh bất động sản.

Xem thêm: Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *